Cách massage trị viêm khớp háng

Massage xoa bóp được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh, bao gồm cả viêm khớp háng, trong y học cổ truyền. Xoa bóp bấm huyệt không chỉ giúp bạn bớt khó chịu mà còn giúp khớp háng của bạn linh hoạt hơn.

Tác động chính của xoa bóp bấm huyệt là giảm đau, tuy nhiên người bệnh phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có thể quan sát được kết quả. Khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt, xương khớp nhanh chóng phục hồi hơn; điều này giúp cải thiện khả năng vận động của khớp háng và độ đàn hồi của cơ. Nó cũng thúc đẩy quá trình bài tiết tự nhiên của dịch khớp, giúp hoạt động khớp háng nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.

Xoa tay theo hình 4-1 cho kỹ thuật massage. Đặt ngón tay cái lên chỗ đau, các ngón tay trên da, ấn nhẹ ngón tay cái xuống và di chuyển theo hình tròn; Có thể tăng dần nhịp độ xoa bóp nếu bệnh nhân chịu được. Sau đó, trên da của bệnh nhân, thực hiện các động tác vuốt nhẹ và thẳng.

Cách massage trị viêm khớp háng

Người bệnh duỗi thẳng và thả lỏng cơ thể về tư thế nằm sấp; người xoa bóp đặt một tay lên cơ lưng dưới, một tay đặt song song với hông, tay còn lại đưa ra trước và dùng trọng lượng cơ thể đẩy xuống từ từ và nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Nếu người bệnh gặp khó khăn khi nằm sấp, hãy sử dụng một chiếc gối ở hông để giảm áp lực. Bạn có thể tăng cường tác dụng bằng cách thêm dầu nóng hoặc thuốc.

Phương pháp bấm huyệt: Để ấn vào huyệt, dùng đầu ngón tay cái, mô ngón cái hoặc vùng lưng của đốt ngón tay trỏ thứ 2 và 3. Dùng lực ấn thẳng gốc vào huyệt, ấn xuống nhẹ nhàng và sâu. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, áp lực có thể được tăng hoặc giảm. Khi bệnh nhân có dấu hiệu đau, giảm áp lực hoặc để bệnh nhân thư giãn trước khi tiếp tục. Bệnh nhân bị đau khớp háng sẽ được điều trị cả hai liệu trình trong một buổi để cải thiện cơ hội hồi phục.

Xoa bóp bấm huyệt phải được thực hiện khi đứng hoặc ngồi thoải mái, tay phải di chuyển nhẹ nhàng. Theo dõi các cảm giác của bệnh nhân và điều chỉnh mức tay phù hợp; xoa bóp nhanh hay chậm, mạnh hay nhẹ nhàng tùy theo mức độ đau của bệnh nhân.

Người được xoa bóp bấm huyệt: cơ thể được thả lỏng, các cơ không được căng thẳng, người phải rất thoải mái dù nằm hay ngồi. Bạn không nên uống rượu bia trước khi xoa bóp bấm huyệt, cũng không nên nhịn ăn, ăn quá no vì sẽ gây hại cho sức khỏe. Xoa bóp bấm huyệt mỗi vùng đau từ 10 đến 15 lần mỗi ngày, trong vòng 15 - 20 phút.

Để phát hiện ra nguyên nhân và tình trạng bệnh thực sự, người bệnh nên trải qua các xét nghiệm, thăm khám do bác sĩ tư vấn. Chụp X-quang, MRI, chụp CT và nội soi là những chẩn đoán phổ biến được chỉ định. Hơn nữa, xét nghiệm máu hoặc nước tiểu có thể được thực hiện để đánh giá xem có liên quan đến nhiễm trùng hay không.

Xoa bóp bấm huyệt kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn giúp cải thiện sức khỏe và giảm đau khớp háng nhưng người bệnh phải kiên trì trong suốt quá trình điều trị. Nếu tình hình xấu đi, người bệnh nên đi khám chuyên khoa để tránh để bệnh kéo dài và tiến triển nặng hơn.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01