Cách massage trị mất ngủ hiệu quả

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người nếu bạn có một giấc ngủ ngon thì bạn sẽ có một tinh thần tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người bị vướng vào các triệu chứng mất ngủ khó ngủ hoặc ngủ không được đủ giấc làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày và lâu dần cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng mất ngủ như là rối loạn nội tiết tố, sự thay đổi đồng hồ sinh học,sử dụng nhiều chất kích thích hoặc có thể do căng thẳng áp lực về cuộc sống công việc mang lại,... nhiều người khi bị mất ngủ thường có xu hướng tìm đến thuốc ngủ để giải quyết vấn đề tuy nhiên cách này lại tuy mang đến hiệu quả tức thì nhưng nếu sử dụng không đúng liều lượng có thể làm bạn rơi vào tình huống hôn mê sâu và về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên khi bạn bị mất ngủ nếu tình trạng quá nghiêm trọng bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ.

Hoặc nếu bạn không có thời gian thì các bạn có thể tham khảo phương pháp massage để cải thiện giấc ngủ một cách an toàn và hiệu quả phương pháp này có thể dễ dàng được thực hiện tại nhà phương pháp massage này giúp thông kinh hoạt lạc làm cho bạn có thể ngủ ngon giấc hơn.

Cách massage trị mất ngủ hiệu quả

Bạn có thể thực hiện phương pháp massage một cách đơn giản tại nhà  bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây:

Massage vùng đầu đây là nơi chứa hệ thần kinh trung ương điều hành hệ thống các dây thần kinh khi massage ở vùng này giúp bạn thư giãn tăng cường khả năng lưu thông máu đồng thời giúp bạn giảm bớt căng thẳng nhanh chóng và mang lại cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bạn có thể dùng dùng 2 ngón tay ấn vào huyệt ở đầu chân mày rồi sau đó miết nhẹ kéo dài về phía thái dương dùng lực ấn mạnh phần thái dương, nhắm mắt và đặt đốt giữa của 2 ngón tay lên hai mắt rồi day nhẹ khoảng 10 lần.

Massage ở vùng cổ ở vùng này có chứa huyệt an miên(nằm ở 2 bên xương tai sau)  đây là tân huyệt được nghiên cứu thêm vào để điều trị mất ngủ, bạn có thể dùng 2 ngón tay day nhẹ ở huyệt này khoảng 15 lần sau dùng 2 bàn tay vuốt nhẹ từ trên xuống dưới cổ đến khi cổ nóng lên thì dừng lại.

Massage ở vùng bàn chân, bàn chân là nơi chứa nhiều huyệt đạo quan trọng liên quan trực tiếp đến nhiều bộ phận trên cơ thể khi tác động tích cực lên vùng này có nghĩa là bạn đang chăm sóc các bộ phận của cơ thể đồng thời giúp bạn được thư giãn thả lỏng tinh thần giúp bạn thư giãn xua tan căng thẳng và ngủ ngon giấc hơn. Động tác massage rất đơn giản bạn dùng 2 bàn tay xoa bóp đều trên khắp bàn chân một cách nhẹ nhàng và ấn day tại các huyệt đạo ở gan bàn chân thực hiện đều đặn động tác này khoảng 15 phút.

Thực hiện kiên trì phương pháp massage này mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn sẽ thấy giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01