Cách massage trị hồi hộp

Mỗi khi chúng ta lo lắng về một việc gì đó sắp xảy ra thì chúng ta cảm thấy rất hồi hộp với biểu hiện đầu óc mất tập trung, suy nghĩ lộn xộn; tâm trạng căng thẳng, bồn chồn và hành động nôn nóng, nhấp nhổm không yên…Kèm theo tâm trạng hồi hộp, chúng ta còn cảm thấy nghe rõ được tiếng tim đập thình thịch trong lồng ngực.

Trạng thái hồi hộp thông thường sẽ qua đi khi sự việc khiến chúng ta chờ đợi, lo lắng xảy ra, và với những người bình thường thì tình trạng này không có gì phải quá quan tâm bởi nó cũng không ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, các bạn cần chú ý nếu tình trạng hồi hộp đi kèm các biểu hiện bất thường khác như khó thở, mệt mỏi, chân bị phù…Vì có thể đó là dấu hiệu của bệnh tim mà cụ thể là các bệnh hở van tim, viêm cơ tim, động mạch vành…Bệnh tim như chúng ta đã biết là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, khi bộc phát có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, nếu xuất hiện trạng thái hồi hộp kèm thao các triệu chứng bệnh tim thì người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám cẩn thận.

Cách massage trị hồi hộp

Còn đối với những trường hợp là người sức khỏe bình thường, bị hồi hộp do căng thẳng, áp lực…thì các bạn có thể áp dụng một số động tác massage bấm huyệt để điều chỉnh cảm xúc, ổn định huyết áp; giúp tinh thần thư giãn và thả lỏng để nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

•    Massage thái dương và Ấn đường: là 2 vị trí có tác dụng kích thích máu lên não tốt hơn; ổn định tinh thần, điều hòa huyết áp hiệu quả. Khi hồi hộp, dùng ngón tay giữa và ngón chỏ day ấn tại 2 vị trí này sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

•    Massage cánh tay: các bạn dùng tay phải massage cho cánh tay trái trước. Cách massage là dùng các đầu ngón tay miết đường dài từ mỏm vai xuống đến cổ tay 10 lần. Tiếp đến, massage bàn tay bằng cách ngửa lòng bàn tay lên và dùng ngón tay cái miết từ cổ tay đến đầu các ngón tay; sau đó úp bàn tay xuống và cũng dùng ngón tay cái miết tương tự. Cuối cùng, xoa nắn từng ngón tay, nhất là đầu ngón.

Sau khi massage cho tay trái, đổi dùng tay trái massage cho bên tay phải với cách tương tự.

•    Massage gáy: vòng từng tay ra sau gáy và xoa bóp chậm, kỹ vùng gáy. Ở 2 bên rãnh xương sau gáy, sát chân tóc có 2 điểm huyệt Phong trì rất có tác dụng kích thích máu lên não và ổn định thần kinh; hãy dùng đầu ngón tay cái day ấn theo chuyển động tròn tại 2 điểm huyệt Phong trì trong 1 phút.

•    Massage bàn chân: xoa bóp toàn bộ bàn chân để giúp tinh thần thư giãn, thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt lòng bàn chân có huyệt Dũng tuyền rất quan trọng giúp ổn định huyết áp. Hãy dùng đầu ngón tay cái day ấn tại huyệt này ở 2 lòng bàn chân.

•    Làm động tác xoay cổ: đặt tay phải dưới cằm và dùng tay trái vừa đỡ khuỷu tay phải vừa kéo tay phải về bên trái để đẩy cằm, cổ qua bên trái; tiếp đến đổi tay thực hiện tương tự để xoay cằm, cổ về bên phải.

Chỉ cần làm các động tác massage như hướng dẫn trong khoảng 5 phút nhưng sẽ giúp các bạn đỡ hồi hộp và bình tĩnh hơn.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01