Cách massage trị đờm

Đờm là một loại chất nhầy được tạo thành từ các tế bào hồng cầu, bạch cầu và các vi trùng nguy hiểm tiềm tàng đã xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là hệ hô hấp. Chất lỏng này được tạo ra khi ho và được thải ra khỏi phế quản, cổ họng, xoang…

Khi cơ thể ho ra đờm chứng tỏ người bệnh đang mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phổi, hen phế quản, cảm lạnh, cảm cúm…. 

Tình trạng này này được phân loại dựa trên thời gian bệnh đã xuất hiện và mức độ nghiêm trọng của từng bệnh nhân. Nếu bệnh nhân ho có đờm từ ba tuần trở lên mà bệnh không thuyên giảm thì chúng ta có thể xếp vào thể mãn tính. Trên thực tế, ho có đờm là bệnh vô cùng phổ biến và điều trị đơn giản. Căn bệnh này sẽ chỉ ảnh hưởng nhỏ đến sức khỏe của người bệnh, chỉ gây mệt mỏi thoáng qua.

Chúng ta thường sử dụng các cách như uống thuốc, rửa họng thường xuyên hoặc chỉ đợi bệnh tự khỏi để điều trị căn bệnh này. Căn bệnh này tuy không nguy hại nhưng nếu không được điều trị hiệu quả bệnh có thể xấu đi và tiến triển thành những rối loạn nghiêm trọng như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, lao phổi... 

Cách massage trị đờm

Ho có đờm có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, mặc dù nó phổ biến hơn ở người già và trẻ em. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, chúng ta có thể áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt để bệnh không tiến triển thành các bệnh nguy hiểm về đường hô hấp.

Xoa bóp bấm huyệt là một kỹ thuật có nguồn gốc từ y học cổ truyền tập trung vào việc chữa bệnh thông qua các động tác xoa bóp của bàn tay vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể con người. Bởi vì không có sự can thiệp dược lý trong quá trình chữa bệnh, bệnh nhân có thể tin tưởng rằng thủ tục này là an toàn.

Bấm huyệt Xích Trạch chữa ho có đờm. Huyệt này được đặt ở trung tâm của mặt trong của khuỷu tay; để giúp nhận biết, bệnh nhân có thể gập khuỷu tay và nâng nhẹ cánh tay. Khi bấm huyệt, ta duỗi thẳng khuỷu tay, dùng ngón tay cái ấn và giữ huyệt trong khoảng 1 phút thì khỏi. Thực hiện lại bài tập với huyệt trên tay còn lại. Bấm huyệt này có thể điều trị hiệu quả các bệnh viêm đường hô hấp là nguyên nhân gây ho có đờm.

Tiếp theo đó, chúng ta thực hành bấm huyệt Khổng Tối. Đo thẳng xuống phía dưới bàn tay cách vị trí huyệt Xích Trạch khoảng 3 đốt ngón tay để lấy huyệt. Trong vòng 1-3 phút, xoa bóp huyệt Khổng Tối tương tự như huyệt Xích Trạch. Sử dụng cả hai vị trí huyệt đạo ở hai tay để thực hiện động tác.

Tiếp theo là huyệt Hợp Cốc. Để tìm huyệt, hãy xòe lòng bàn tay ra và tìm điểm trung tâm giữa màng của ngón trỏ và ngón cái. Bấm và giữ huyệt trong vòng 1-3 phút, hoặc cho đến khi bạn cảm thấy hơi căng, sau đó thả tay ra và lặp lại với tay còn lại. Bạn có thể bấm huyệt này không chỉ khi ho có đờm mà còn có thể thực hiện khi cơ thể bị sổ mũi hoặc khi bị bệnh.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý bảo vệ sức khỏe, tránh bị nhiễm lạnh hoặc cảm, trúng gió trong những khi thay đổi thời tiết để ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp như xoang, viêm họng…là nguy cơ gây ra tình trạng có đờm.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01