Cách massage trị đau bả vai

Một trong những biện pháp giúp giảm đau hiệu quả giúp cho người bệnh được đả thông kinh mạch và thư giãn và chính là thực hiện massage đầu, cổ, vai gáy. Hiện nay những người mắc phải những cơn đau bả vai thì đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Có rất nhiều biện pháp để có thể điều trị được những cơn đau này nhưng biện pháp mà đem lại tính hiệu quả lâu dài và ít chi phí tốn kém nhất thì có lẽ chỉ có thể kể đến massage.

Những người thường xuyên phải ngồi trước màn hình, cúi cổ hoặc là khuân vác vật nặng những đối tượng và thường xuyên mắc phải những cơn đau mỏi vai gáy hay là đau nhức ở vùng cổ. Bên cạnh đó thì đây cũng sẽ là cơn đau để khởi phát lên những căn bệnh khác như là thoát vị đĩa đệm sống cổ hay là thoái hóa đốt sống cổ viêm khớp vai. 

Để có thể giảm được thực hiệu quả những cơn đau cùng với những triệu chứng đi kèm thì bạn đọc cũng có thể áp dụng những cách massage bả vai. Phương pháp này không những giúp cho cơ thể bạn được thư giãn và giảm tê bì chân tay, đau nhức xương khớp, kích thích lưu thông máu đã thông tin hoạch mà nếu như thực hiện thường xuyên thì còn đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Cách massage trị đau bả vai

Xoa bóp bấm huyệt là một hình thức phục hồi thể chất phổ biến và an toàn. Không có phản ứng tức thì như đối với dược phẩm, nhưng xoa bóp bấm huyệt có tác dụng lâu dài, giảm khả năng tái phát bệnh và không có tác dụng phụ tiêu cực trên cơ thể. Một số nguyên nhân gây ra bệnh viêm quanh xương bả vai bao gồm: nhiễm khuẩn phong; chấn thương từ một chuyển động hoặc sự kiện không gây hại cho khớp vai; thoái hóa đốt sống cổ…

Người bệnh ngồi xuống ghế, thả lỏng cơ thể, ngả lưng. Người thực hiện massage xoa bóp sẽ tiến hành massage trị đau bả vai theo quy trình sau:

Day: từ đầu cơ delta đến đỉnh xương đòn, rồi đến xương bả vai và huyệt Kiên tinh bằng gốc bàn tay hoặc mô ngón út. Dùng đầu ngón tay day bấm huyệt Kiên Tỉnh ba lần.

Lăn: Ở vị trí cũ như trước, chúng ta lăn bằng mu bàn tay và mô ngón út.

Bóp: Xoa bóp vùng trên ba lần với áp lực nhẹ.

Các vị trí châm cứu được kích thích gồm có Kiên Công, Trung Phủ, Nhu Du. Nếu khó chịu kéo khớp vai lên thì bấm thêm huyệt Kiên Tinh hoặc Cự Cơ.

Vận động khớp vai: Đặt một tay lên vai, che xương bả vai. Với tay còn lại, từ từ xoay cánh tay của bệnh nhân từ chậm đến nhanh. Xoay theo chiều kim đồng hồ 5-10 lần, sau đó ngược chiều kim đồng hồ 5-10 lần.

Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp trị liệu không dùng thuốc mà phụ thuộc hoàn toàn vào các kích thích vật lý để kích thích cơ thể phát triển các phản ứng tự điều chỉnh một cách hữu cơ. Do đó, cần phải có sự kiên nhẫn để điều trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp này. 

Nên thực hiện massage ngày 1-2 lần, mỗi lần 20-30 phút, các bạn sẽ nhận thấy những thay đổi đáng kể về sức khỏe thể chất và tinh thần của mình sau khoảng 2-4 tuần điều trị.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01