Cách massage trị chứng run tay

Run tay là một triệu chứng thường gặp ở những người cao tuổi hoặc những người bị bệnh lý nào đó về cơ xương khớp hoặc dây thần kinh, ví dụ như bệnh Parkinson… Tuy nhiên đây là tình trạng mà khá nhiều người không quan tâm đến bởi vì họ nghĩ rằng không có gì nguy hiểm. 

Tình trạng run tay lúc đầu có thể bắt đầu từ ngón tay cái rồi sau đó sẽ đến chuyển và lan dần sang các phần còn lại của bàn tay hoặc cánh tay. Run tay có thể xảy ra ở một hoặc cả hai cánh tay và đối với nhiều bệnh nhân thì còn có thể xuất hiện thêm nhiều triệu chứng đi kèm khác như là run đầu cổ, run chân hoặc là run giọng nói.

Trên thực tế thì đây là một triệu chứng của một số đoạn riêng biệt chứ không phải là một triệu chứng riêng biệt; tuy nhiên việc hỏng hoặc là mất đi các tế bào thần kinh vận động của não cũng sẽ là một trong những dấu hiệu nhận biết chung đối với những người mắc phải chứng run tay. Chính vì vậy khi xuất hiện những biểu hiện này thì hãy ngay trong thăm khám bác sĩ để xác định được đúng nguyên nhân và phác đồ điều trị kịp thời.

Cách massage trị chứng run tay

Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân thường xuyên lạm dụng thuốc tây mà không chịu thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng và tập luyện phục hồi chức năng; kết quả là quá trình phục hồi diễn ra chậm trễ và không thể điều trị dứt điểm.

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những liệu pháp luôn được các chuyên gia khuyến khích áp dụng bên cạnh việc kết hợp với những loại thuốc do bác sĩ đưa ra để có thể giúp cho khả năng phục hồi của bàn tay được nhanh chóng hơn. 

Khả năng phục hồi các chức năng vận động của tay cũng như tình trạng run tay sẽ giảm đáng kể nếu các bạn làm đúng những hướng dẫn cơ bản về cách massage bấm huyệt dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên cho người bệnh nằm xuống giường trong tư thế thoải mái, thư giãn và dễ chịu nhất có thể.

Bước 2: Sử dụng lòng bàn tay để ấn vào các đầu ngón tay của người bệnh, đồng thời kết hợp với việc nắm chặt các đầu ngón tay cùng với động tác kéo nhẹ để giúp cho các ngón tay được thư giãn hơn.

Bước 3: Kết hợp chải các đầu ngón tay và sử dụng những chuyển động tròn đều để thực hiện di chuyển từ giữa các ngón tay đến giữa lòng bàn tay động tác này sẽ giúp cho quá trình lưu thông máu trên lòng bàn tay được kích thích và tránh được các triệu chứng tê mỏi.

Bên cạnh quá trình thực hiện kiên trì xoa bóp bấm huyệt hàng ngày thì việc điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng và lối sống sinh hoạt công tác động không nhỏ đến việc điều trị bệnh. 

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng tác động khá nhiều đến quá trình điều trị và phục hồi. Người bệnh hãy bổ sung nhiều thực phẩm giàu magie và axit béo omega3 bởi vì đây là những dưỡng chất đã được chứng minh trong các nghiên cứu có tác dụng giảm thiểu tình trạng run tay; cải thiện chức năng của hệ thống dây thần kinh một cách hiệu quả.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01