Cách massage tốt cho trái tim

Để chăm sóc tốt cho trái tim, liệu pháp massage bấm huyệt là một trong những lựa chọn hàng đầu. Bởi rất nhiều nghiên cứu khoa học đã ghi nhận liệu pháp massage bấm huyệt mang lại rất nhiều lợi ích cho hệ tim mạch nên cũng giúp cho trái tim khỏe mạnh hơn. 

Cụ thể, một trong những lợi ích lớn nhất của liệu pháp massage là kích thích lưu thông khí huyết. Khi khí huyết trong cơ thể lưu thông tốt và ổn định sẽ cải thiện và duy trì huyết áp ổn định; ngăn ngừa tình trạng tăng hoặc giảm huyết áp, rối loạn huyết áp là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim mạch. Không chỉ vậy, massage còn mang lại sự thư giãn và thả lỏng tinh thần; giảm thiểu tình trạng căng thẳng, áp lực, lo âu … là những yêu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhịp tim và là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về tim.

Massage trực tiếp vào vị trí ngực trái cũng như tác động và một số huyệt đạo có liên quan đến tim còn có tác dụng tăng cường chức năng tim, giúp tim hoạt động ổn định và hạn chế cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tim hiệu quả. Để massage tốt cho tim, các bạn có thể tự thực hiện một số động tác đơn giản có thể làm vào bất cứ lúc nào có thời gian rỗi hoặc cảm thấy có những biểu hiện không tốt cho tim như: tim đập nhanh, mạnh, hoa mắt chóng mặt, khó thở, tức ngực…

Cách massage tốt cho trái tim

Sau đây là một số cách massage tốt cho tim để các bạn tham khảo: 

Đầu tiên, các bạn hãy xoa xát hai bàn tay vào nhau thật mạnh cho đến khi nóng lên rồi áp tay lên ngực trái và xoa đều vùng ngực theo chuyển động tròn xuôi và ngược chiều kim đồng hồ 100 lần. Tiếp đến, đan hai tay với nhau và xoa xát đều tại vị trí ngực trái để giúp tim hoạt động ổn định hơn. Sau đó, các bạn làm động tác vuốt ngực bằng cách dùng hai lòng bàn tay luân phiên vuốt dọc ngực theo chiều từ trên xuống dưới 100 lần.

Bên cạnh việc massage, liệu pháp bấm huyệt cũng rất tốt cho tim. Trên cơ thể chúng ta có những huyệt đạo có liên quan mật thiết với tim nên khi tác động vào những huyệt này sẽ kích thích chức năng tim cũng như giúp tim khỏe mạnh hơn. Các huyệt đạo cần tác động là huyệt Đản trung nằm ở giữa đường nối hai đầu núm vú; huyệt Thái xung nằm ở mu bàn chân, giữa khe ngón chân cái và ngón thứ hai dịch lên 2cm; huyệt Bách hội nằm ở giữa đỉnh đầu; huyệt Nội quan nằm cách nếp gấp cổ tay hai thốn. 

Cách bấm huyệt là các bạn sử dụng đầu ngón tay cái hoặc ngón tay giữa để có đủ lực bấm giữ mạnh vào đúng vị trí huyệt cho đến khi thấy huyệt căng tức hoặc đau, nóng ran lên thì thả tay ra. Có thể bấm mỗi huyệt từ 2 đến 3 lần.

Việc massage bấm huyệt tốt cho tim chỉ hiệu quả khi duy trì thường xuyên và đều đặn mỗi ngày trong một thời gian dài nhất định. Đây là phương pháp chăm sóc tim đơn giản và tiết kiệm nên các bạn hãy cố gắng duy trì như một thói quen hằng ngày để không chỉ tốt cho tim mà cả cơ thể đều được chăm sóc đúng cách và hiệu quả.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01