Cách massage tốt cho hệ tiêu hóa

Sau những kỳ nghỉ lễ tết kéo dài, chúng ta thường tiêu thụ lượng thực phẩm nhiều hơn cũng như đa dạng hơn, khiến hệ tiêu hóa trở nên quá tải và dễ bị rối loạn. Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy lưu ý một số cách massage tốt cho hệ tiêu hóa để cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

Hệ tiêu hóa là một hệ cơ quan quan trọng trong cơ thể. Có cả một hệ sinh thái vi khuẩn có lợi và có hại trong ruột. Để bạn khỏe mạnh, hệ sinh thái phải duy trì sự cân bằng. Tuy nhiên, do những thói quen xấu như lạm dụng thuốc kháng sinh và ăn nhiều đồ chiên rán, đồ sống nên các vi khuẩn có lợi (hay còn gọi là lợi khuẩn) thường bị “tiêu diệt” ít hơn. Do đó, bạn nên bổ sung những thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa để khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột và thực hiện massage để giúp hoạt động tốt hơn.

Trong dịp Tết, hầu hết mọi người dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và ăn uống. Đây là nguyên nhân khiến hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh của bạn bị tổn hại. Có thể bạn không nhận ra, nhưng hệ tiêu hóa là nền tảng của một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Cách massage tốt cho hệ tiêu hóa

Massage bụng: Người xưa gọi xoa bóp bụng là xoa bóp rốn. Massage bụng được cho là giúp tăng cường cơ bụng và đường ruột, cải thiện lưu thông máu, tăng hoạt động của ruột, bài tiết dịch tiêu hóa, nâng cao sức khỏe tổng thể. Massage bụng sẽ kích thích các dây thần kinh, khiến các mạch máu nhỏ giãn ra, các chất cặn bã từ mô da được đào thải ra ngoài.

Cách thực hiện:  Để làm ấm, dùng hai tay xoa bóp vùng da bụng; nếu tay phải xoa từ trên xuống, tay trái xoa từ dưới lên; xoa theo vòng tròn khoảng 50 lần, sau đó ngược lại 50 lần nữa. Tốt nhất nên đi tiểu trước khi massage nếu bạn quá no hoặc đói khi massage. Ngoài ra, những người mắc bệnh cấp tính hoặc có khối u ác tính ở vùng bụng cũng không nên xoa bóp.

Massage dạ dày: Xoa bóp huyệt Trung Quản này để giảm đau nếu bạn bị đầy bụng, khó tiêu, viêm loét dạ dày. Huyệt này thuộc nhâm mạch, nằm trên bụng tại giao điểm của đường chạy từ mỏ ác đến rốn (4 cm trên rốn).

Cách thực hiện: Trong khoảng 2 phút, nhẹ nhàng xoa bóp phần giữa khí quản bằng đầu ngón tay giữa cho đến khi bụng bắt đầu cảm thấy hơi mềm.

Massage huyệt Trác Môn: Không nhất thiết phải ấn vào các huyệt ở thành bụng; thay vào đó, bạn có thể dùng ngón tay véo da ở đó. Điểm, cũng là một điểm châm cứu có thể hữu ích, nằm ở phần cuối của đoạn xương sườn thứ 11. Hệ thống tiêu hóa của bạn nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Massage huyệt Túc tam lý: Túc tam lý nằm ở vị trí ngoài và dưới đầu gối (ngoài mắt đầu gối 3 tấc, phía trước xương ống chân khoảng 1 đốt ngón tay). Mục tiêu chính của điều trị đau bụng là giảm đau và chống co thắt.

Theo các nhà y học, “phúc thống tam lý cầu” biểu hiện đau bụng, nên châm cứu huyệt Túc tam lý. Khi bấm huyệt cần chú ý dùng đầu ngón tay cái ấn mạnh, sẽ gây đau lan xuống cả bàn chân.

Cách thực hiện: Trong khoảng 2 phút hoặc đến khi bắt đầu thấy hơi nhức, dùng đầu ngón tay cái ấn nhẹ và xoa bóp huyệt Túc tam lý.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01