Cách massage làm mũi nhỏ lại mà không cần đến dao kéo

Đối với chị em phụ nữ, một gương mặt với tỉ lệ hoàn hảo luôn là điều đáng mong ước. Tuy nhiên khi nhìn lên khuôn mặt, ta có thể thấy chiếc mũi nằm chính giữa và quyết định phần lớn tỉ lệ khuôn mặt. Vì vậy, mọi người luôn muốn được sở hữu một chiếc mũi nhỏ nhắn để giúp gương mặt trở nên thanh thoát hơn.

Để có được chiếc mũi như mong muốn, rất nhiều chị em lựa chọn đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, thực hiện các buổi tiểu phẫu giúp thu nhỏ cánh mũi hay nâng cao sống mũi. Tuy nhiên, phương pháp này khá nguy hiểm và mang lại rủi ro cao, những di chứng hậu phẫu nếu cuộc phẫu thuật xảy ra vấn đề cũng rát nghiêm trọng. Thêm vào đó, sau một thời gian dài hay đến thời kì lão hóa, chiếc mũi có thể sẽ bị biến dạng. Vì lẽ đó, nhiều người muốn tìm cho mình một phương pháp giúp mũi nhỏ lại mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe lâu dài. 

Phương pháp massage làm mũi nhỏ hiện nay đã trở nên khá phổ biến nhờ các thực hiện đơn giản, ít tốn kém mà vẫn mang lại hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, vì các tác động này khá nhẹ nhàng nên hiệu quả sẽ đến chậm hơn, vì vậy ta cần thực hiện các động tác thật đều đặn, không bỏ giở giữa chừng.

Cách massage làm mũi nhỏ lại mà không cần đến dao kéo

Ở động tác đầu tiên, ta sẽ thực hiện ép hai cánh mũi lại với nhau. Dùng 2 ngón tay trỏ đẩy nhẹ hai bên cánh mũi hướng lên trên và giữ nguyên từ 2 – 3 phút, sau đó thả tay và lặp lại động tác trong khoảng 10 – 15 phút là được. Nên thực hiện động tác vào buổi sáng sớm để đem lại hiệu quả cao nhất.

Tiếp đến là động tác đẩy mũi. Nhiều người sẽ nghĩ động tác này sẽ làm đầu mũi bị thô nhưng những hiệu quả nó mang đến thì hoàn toàn ngược lại. Ta dùng đầu ngón tay trỏ đẩy nhẹ đầu mũi lên trên và giữ nguyên trong khoảng 3 giây thì thả tay. Lặp lại động tác từ 10 – 15 lần là được. Động tác này không chỉ giúp mũi thon gọn mà còn làm sống mũi cao lân nhiều.

Các bài tập về cơ miệng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng cánh mũi. Vì vậy, trong các hoạt động như nhai nuốt, ăn uống, hít thở,… ta cũng cần chú ý di chuyển khí trong miệng để giữ được dáng mũi đẹp.

Trên khuôn mặt cũng có rất nhiều vị trí huyệt đạo có thể sử dụng để giúp định hình lại chiếc mũi. Vì vậy ta có thể kết hợp với các động tác xoa bóp, bấm huyệt giúp mũi thon nhỏ hơn. Ta dùng ngón tay miết dọc theo sống mũi, ấn nhẹ nhàng vào vị trí huyệt đạo. Ta cũng có thể sử dụng 2 ngón tay và kẹp phần sống mũi lên xuống sao cho cảm giác sống mũi được nâng lên. Động tác này có thể giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao sống mũi, làm nhỏ cánh mũi.

Lưu ý khi thực hiện bài massage này đó chính là vì chúng ta thực hiện massage lên khuôn mặt nên cần giữ vệ sinh bàn tay và da mặt thật sạch sẽ. Nên rửa mặt và tẩy trang cẩn thận trước khi thực hiện massage. Không nên dùng tay bẩn để tiếp xúc với da, tránh lên mụn, làm rộng lỗ chân lông.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01