Cách massage khi bị cảm lạnh

Cảm lạnh là tình trạng dễ gặp phải ở bất kì đối tượng nào, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi đột ngột. Cảm lạnh có thể không phải một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên có thể đem lại rất nhiều khó chịu và bất lợi cho người bệnh. Các triệu chứng của bệnh cảm thường không nặng như ốm sốt, vì vậy người bệnh thường không sử dụng thuốc và để bệnh tự khỏi. Tuy nhiên nếu bệnh kéo dài có thể biến chứng nặng thêm thành nhiều bệnh nguy hiểm, vì vậy ta có thể sử dụng phương pháp massage giúp trị bệnh cảm hiệu quả.

Trên cơ thể có rất nhiều vị trí huyệt đạo, mỗi vị trí huyệt đạo được kết nối với các bộ phận khác nhau trên cơ thể và có nhiệm vụ khác nhau. Để trị bệnh cảm bằng phương pháp massage bấm huyệt, ta sẽ thực hiện bấm huyệt trên ba điểm huyệt khác nhau trên cơ thể bao gồm điểm phổi, điểm xoang và điểm mũi.

Điểm phổi trên cơ thể nằm trên lòng bàn chân, là khu vực hình chữ nhật lồi lên dưới ba ngón chân giữa. Điểm phổi ở lòng bàn chân phải tương ứng với lá phổi phải và tương tự như vậy, điểm phổi nằm ở lòng bàn chân trái tương ứng với lá phổi trái. 

Cách massage khi bị cảm lạnh

Để bấm huyệt cho điểm phổi, đầu tiên ta dùng ngón tay cái đặt lên vị trí này và xoa bóp theo chiều lên xuống nhịp nhàng. Tiếp theo ta dùng bàn tay ôm trọn lấy bàn chân, dùng cả hai ngón tay cái ấn đồng thời lên vị trí huyệt, sau đó day ấn theo chiều vòng tròn từ nhỏ đến to dần, sau đó tiếp tục massage theo chiều lên xuống tại toàn bộ điểm phổi. Ở mỗi điểm phổi ở mỗi chân ta thực hiện bấm huyệt trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút, thực hiện tương tự ở cả hai bàn chân.

Tiếp theo, ta thực hiện bấm huyệt tại điểm xoang. Bấm huyệt tại đây sẽ giúp giảm các triệu chứng như ngạt mũi, sổ mũi hiệu quả, giúp làm sạch hóc mũi và xoang, loại bỏ các chất nhày nhờ những kích thích từ việc bấm huyệt. Các điểm huyệt của xoang nằm trên 10 đầu ngón chân của người bệnh, tuy nhiên điểm xoang chính lại nằm ở hai bên đầu ngón chân cái. Ngón chân bên trái sẽ đại diện cho phía bên phải của khuôn mặt còn các ngón chân bên phải sẽ đại diện cho phía bên trái của khuôn mặt, điều này ngược lại với các điểm phổi đã được đề cập trước đây. 

Theo như Y học Trung Quốc, các dây thần kinh truyền năng lượng đi lên cơ thể sẽ đổi bên tại phần cổ, từ đó các điểm bấm huyệt nằm phía bên trái của cơ thể sẽ nằm phía ngược lại khi đi qua cổ lên đến đâu và ngược lại. 

Tiếp theo là các điểm mũi. Thực hiện massage bấm huyệt tại các điểm mũi có thẻ giúp giảm các cơn đau do viêm mũi gây ra, giúp người bệnh hít thở dễ dàng, làm sạch các chất nhầy có trong hốc mũi, giảm hiện tượng nghẹt mũi hiệu quả. Các điểm huyệt mũi nằm ở phía bên ngoài của ngón chân cái, ngay cạnh góc ngoài của móng chân. Các điểm mũi ở chân phải sẽ tương ứng với mũi bên tría và ngược lại. Khi thực hiện massage tại các điểm huyệt mũi, ta chỉ nên thực hiện với lực nhẹ nhàng, vừa phải vì các điểm huyệt này nằm gần khu vực móng chân, là một khu vực rất nhảy cảm. 

Ta thực hiện bấm huyệt này đều đặn có thể giúp ngăn ngừa cảm cúm, giảm các triệu chứng bệnh cảm nhanh chóng, giúp người bệnh mau chóng khỏi bệnh.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01