Cách massage khi bé mọc răng

Mọc răng khiến lợi sưng lên, đây là một trong những thời kì khiến trẻ rất đau và khó chịu, trở nên quấy khóc, khiến cho cha mẹ cũng lo lắng, mất ăn, mất ngủ. Massage có thể giúp lợi bớt sưng và đã đau. Trong nội dung dưới đây ghế massage Okasa sẽ chia sẻ với các bạn Cách massage khi bé mọc răng nhé.

Dấu hiệu nhận biết bé yêu đang mọc răng

- Thường cho ngón tay vào miệng và mút, nhay nhay ngón tay.

- Cằm bị tấy đỏ.

- Bé có thể bị sốt nhẹ.

- Ở bên trọng lợi sưng đỏ.

- Vùng da ở chỗ quấn tã hơi đỏ.

Cách massage khi bé mọc răng

Massage khi bé mọc răng

Massage lợi trên cho bé: Mặt đặt 2 ngón tay cái ở gần nhau ngay trên môi của bé, nhẹ nhàng ấn và xoa theo đường tròn nhỏ. Sau đó các bạn bỏ tay ra, đưa tay ra phía ngoài một chút và lặp lại động tác massage như vậy. Lặp lại động tác dọc theo môi trên của trẻ, tiếp tục cho tới khi tay bạn chạm gần tới tai bé.

Massage lợi dưới cho bé: Đặt 2 ngón tay cái của bạn ở cạnh nhau tại môi dưới của bé. Ấn nhẹ nhàng theo những đường tròn nhỏ. Sau đó các bạn bỏ tay ra, nhấc tay ra xa một chút và lặp lại động tác massage này. Tiến hành như vậy dọc theo môi dưới của bé và tiếp tục cho đến khi tay của bạn gần chạm tới tai bé.

Ngoài động tác massage lợi trên và lợi dưới các bạn có thể kết hợp với massage toàn thân để bé dễ chịu hơn, đồng thời kích thích cơ thể sản sinh ra endorphin - 1 loại hóc môn tích cực có tác dụng cải thiện tâm trạng.

Khi massage cho trẻ cha mẹ nên tháo nhẫn, cắt ngắn móng tay để không làm trầy xước da của trẻ. Trước khi bắt đầu massage nên xoa 2 bàn tay với nhau để làm ấm.

Khi massage mà bé vẫn đau thì có thể là kỹ thuật chưa chuẩn, hoặc là còn những vấn đề khác trong cơ thể ngoài đau vì mọc răng. Trong trường hợp này cha mẹ nên đưa con đến bác sĩ để được khám và tư vấn cụ thể.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách massage khi bé mọc răng. Hy vọng các bạn có thể áp dụng để giúp bé yêu thuận lợi vượt qua thời kì khó chịu này. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Massage trẻ sơ sinh, massage khi bé mọc răng, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Okasa để được tư vấn cụ thể!

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01