Cách massage giúp trị rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là các bệnh về tiêu hóa không còn xa lại với lối sống thiếu khoa học và hợp lý của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bất kể thực tế là nó không phải là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh; Trong nội dung dưới đây, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách xoa bóp để cải thiện tình trạng này.

Rối loạn tiêu hóa là bệnh mà chức năng của các trung khu thần kinh trên bị rối loạn, dẫn đến các vấn đề về bài tiết và nhu động của dạ dày, ruột. Các nguyên nhân thường gặp là do căng thẳng thần kinh, lo lắng, rối loạn ăn uống kéo dài; tuy nhiên, viêm đại tràng và bệnh kiết lỵ cũng có thể là một trong nhưng yếu tố để gây ra tình trạng này.

Căn bệnh này thường xuyên dai dẳng, khó điều trị và gây ra nhiều đau khổ cho người mắc phải. Biếng ăn được đặc trưng bởi đau bụng dưới, trào ngược axit, ợ hơi, nôn mửa, tiêu chảy và chướng bụng, cũng như các triệu chứng thần kinh tái phát như khó ngủ, nhức đầu, bồn chồn và lo lắng. Bệnh nhân thường gầy và ốm yếu. Dưới đây sẽ là một vài cách massage đơn giản để có thể giảm bớt tình trạng này.

Cách massage giúp trị rối loạn tiêu hóa

Massage xoa bóp vùng mặt: Người xoa bóp đặt hai ngón tay cái lên trán bệnh nhân, vuốt trán bệnh nhân nhiều lần từ trong ra ngoài trong vòng hai phút, sau đó dùng cổ tay xoa bóp thái dương theo góc 1 thốn ra ngoài, vào trong, xung quanh má và hai bên. mắt.

Lấy gió bụng: Người xoa bóp kẹp ngón cái và bốn ngón còn lại vào giữa bụng bệnh nhân, nắm và ấn vào cơ bụng của bệnh nhân rồi thả ra. Khi thực hiện các động tác phải thực hiện theo trình tự chính xác, lực vừa đủ để tạo ra cảm giác căng, khó chịu khi cầm nắm và khi thả tay ra thì sẽ cảm nhận  được sự thoải mái.

Bệnh nhân đang ngồi đặt chân phải lên đùi trái. Dùng tay phải giữ bàn chân phải, sau đó ấn ngón tay cái trái vào huyệt Thái Xung, cách khớp mắt cá chân thứ nhất và thứ hai khoảng 2 thốn, thực hiện trong 30 giây hoặc cho đến khi cảm thấy đau. Tiếp tục lặp lại như vậy với huyệt Thái Xung bên trái rồi thả ra là được.

Bấm huyệt nên được thực hiện một hoặc hai lần một ngày trong hai ngày đầu tiên, sau đó hai ngày một lần cho đến khi vấn đề được giải quyết. Không nên tiêu thụ thức ăn trong ít nhất một giờ sau khi dạ dày đã được xử lý cẩn thận. 

Nên ăn uống điều độ, giữ một suy nghĩ lạc quan, có lối sống lành mạnh và hạn chế tối đa việc hút thuốc và uống rượu. Hơn nữa, khi ăn phải tập trung thì mới có thể nhai hết mọi thứ, tránh vừa nói vừa ăn, chú ý nhai kỹ trước khi nuốt. Các bạn cũng nên tránh ăn thức ăn nóng, chế biến sẵn hoặc đóng hộp vì chúng đều không tốt cho sức khỏe của bạn. 

Ngoài ra, tập luyện thể dục thể thao cũng là cách góp phần không nhỏ trong ổn định tiêu hóa mà các bạn không nên bỏ quên.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01