Cách massage giảm nhức đầu

Mỗi khi bị đau đầu, mọi người thường có xu hướng tìm đến sử dụng thuốc giảm đâu hoặc cứ để cơn đau kéo dài rồi trôi qua đi. Thế nhưng, cách làm như thế khá là nguy hiểm và về lâu dài có thể gây hại tới sức khỏe của con người. Để khắc phục tình trạng này, mọi người có thể áp dụng các liệu pháp massage bấm huyệt để giúp giảm cơn đau đầu nhanh chóng mà không để lại những tác dụng phụ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Những vị trí của các huyệt đạo khá là nhạy cảm hơn so với những phần bình thường ở trên cơ thể. Khi tác động đúng cách một lực vừa phải lên vị trí huyệt đạo sẽ có tác dụng kích thích mạch máu lưu thông tốt hơn và điều hòa, lưu thông khí huyết trong cơ thể. Khi áp dụng các liệu pháp massage, người bệnh có thể tự mình bấm huyệt tại nhà, hoặc nhờ sự giúp đỡ của người nhà để đảm bảo an toàn hơn.

Theo như một số nghiên cứu về Y khoa, liệu pháp massage bấm huyệt giảm nhức đầu có thể giúp giảm các cơn đau đầu mãn tính trong khoảng 6 tháng liên tiếp thực hiện phương pháp này. Đến khi đợt điều trị kết thúc, số lần những cơn đau đầu xuất hiện so với trước khi tiến hành bấm huyệt đã giảm 1 nửa. Một cuộc nghiên cứu khác được thực hiện với thời gian dài hơn cũng mang lại kết quả tương tự, so với trước khi thực hiện bấm huyệt, cường độ và tần suất các cơn đau đầu đã giảm đáng kể.

Cách massage giảm nhức đầu

Trước hết, chúng ta bắt đầu tiến hành massage huyệt Hợp cốc. Vị trí của huyệt này nằm ở trên mu của bàn tay, ở vị trí màng tay chính giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Sử dụng ngón trỏ ấn mạnh vào huyệt Hợp cốc khoảng 10 giây, sau đó tiếp tục day nhẹ theo hình vòng tròn trong khoảng 10 giây tại vị trí huyệt đạo. Đổi tay ngược lại và tiếp tục thao tác như thế. Tiến hành xoa bóp khoảng 2-3 lần mỗi ngày hoặc ngay khi cảm nhận thấy cơn đau để giúp các cơ ở vùng đầu và cổ được thư giãn, chức năng cơ giảm, từ đó giúp các cơn đau được giảm thiểu tối đa.

Huyệt tiếp theo là Toàn trúc, huyệt vị này nằm trên 2 bên sống mũi đối xứng nhau, ở ngay dưới đầu lông mày. Bấm huyệt này có tác dụng giảm viêm xoang, đỡ mỏi mắt và điều trị được những cơn đau đầu do áp lực gây ra. Sử dụng 2 ngón trỏ để giữ mạnh 2 vị trí huyệt trong khoảng 10 giây thì thả ra. Thực hiện thao tác cho tới khi hết cảm thấy đau thì dừng lại. Mỗi ngày, làm động tác này lặp lại từ 2-3 lần.

Huyệt thứ 3 là huyệt Ấn đường, có vị trí ở giữa 2 đầu lông mày, là điểm giao giữa trán và sống mũi. Sử dụng ngón tay ấn lên huyệt nhẹ nhàng khoảng 1 phút có thể giúp mắt giảm đau nhức, chữa trị chảy máu cam và viêm xoang, thư giãn thần kinh. Thực hiện như vậy từ 2- 3 lần một ngày để cho kết quả tốt nhất có thê.

Bên cạnh massage bấm huyệt, mọi người cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị như ghế massage, máy massage,... để có được hiệu quả cao nhất.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01