Cách massage giảm chóng mặt

Chóng mặt là tình trạng cơ thể của chúng ta cảm thấy mất thăng bằng, ngoài ra có thể đi kèm các triệu chứng như buồn nôn và đau đầu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chóng mặt, tuy nhiên thì đều do thói quên ngủ và ăn uống không đều đặn và từ áp lực công việc cuộc sống ảnh hưởng tới thần kinh, mạch máu,…

Triệu chứng chóng mặt hầu như không nguy hiểm nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, sinh hoạt thường ngày và công việc. Để phòng ngừa và chữa giảm chứng chóng mặt có rất nhiều cách, trong đó massage là một liệu pháp thường được áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là cách massage cổ và vai giúp giảm triệu chứng chóng mặt nhanh chóng.

Đối với những người có thể chất yếu, bị thiếu máu hay có triệu chứng chóng mặt xuất hiện, trước tiên cần hạn chế các môn thể thao tiêu hao năng lượng cao và những môn thể thao mạo hiểm, thiếu cân bằng. Đặc biệt những bệnh nhân về tiểu đường, tim mạch, huyết áp và những người già tuổi cao sức yếu lại càng phải thận trọng trong vận động và sinh hoạt hằng ngày hơn. 

Cách massage giảm chóng mặt

Massage mang lại hiệu quả thư giãn cao, tăng tuần hoàn máu và giảm đau. Vùng cổ vai gáy là khu vực những mạch máu quan trọng vận chuyển tới não. Vì vậy massage cổ vai và gáy rất hiệu quả để giảm chóng mặt. Não được cung cấp đủ oxi và máu cần thiết sẽ giúp con người sáng suốt và tỉnh táo, giúp giữ thăng bằng cho cơ thể tốt hơn.

Các thao tác cụ thể như sau. Trước hết cần ngả đầu về phía sau, sử dụng những ngón tay và lòng bàn tay massage xoa bóp cơ hai bên cổ, rồi cúi đầu từ từ về phía trước, 2 bàn tay vẫn giữ ở cổ để cổ căng trong khoảng 10 giây, rồi đưa đầu trở lại vị trí bình thường. Tiếp theo sử dụng bàn tay xoa bóp lên xuống nhằm làm ấm vùng ở phía sau cổ. Dùng những ngón tay để xoa tròn quanh cổ, chú ý tác động không làm ảnh hưởng mạnh đến xương cổ và cột sống. Sau đó đặt tay trái vòng lên vai phải rồi giữ chặt. Xoay vai từ từ sang ngang về phía bên phải. 

Thực hiện động tác này tương tự với vai trái và tay phải. Sử dụng nắm tay trái đấm vào vai phải nhịp nhàng sẽ mang lại công dụng tuần hoàn máu tại chỗ. Đẻ đỡ mỏi các bạn có thể sử dụng tay phải nâng cùi trỏ của tay trái lên trong lúc đấm bóp. Tiến hành tương tựu với bên còn lại. Tiếp đến là sử dụng cả hai bàn tay miết phía bên trên của ngực từ bên trong ra ngoài, áp lực mạnh dần từ giữa xương sườn ra 2 bên.

Mọi người hãy thực hiện những động tác massage như hướng dẫn bên trên. Mỗi ngày chỉ tốn khoảng từ 15- 20 phút không những giúp triệu chứng chóng mặt biến mất dần dần mà còn rất tốt cho quá trình khí huyết lưu thông ở khu vực vai, cổ, gáy. Lượng máu được đưa lên não đầy đủ giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo hơn, hạn chế mất ngủ, đau đầu. 

Sau khi thực hiện liệu pháp massage này, các bạn sẽ cảm thấy thư giãn và giảm triệu chứng chóng mặt ngay tức khắc. Thế nhưng, giải quyết lý do gây chóng mặt triệt để vẫn là điều quan trọng nhất. Những thao tác massage, xoa bóp chỉ là giúp giải quyết được phần ngọn của chứng chóng mặt. Vì vậy mọi người nên hình thành cho chính mình một lối sống, thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn uống điều độ và ngủ đủ giấc.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01