Cách massage đầu giảm đau và xua tan căng thẳng

Có thể đạt được nhiều tác động tích cực đến sức khỏe bằng cách học các kỹ thuật massage xoa bóp đầu đúng cách và sử dụng chúng một cách thường xuyên. Sau đây là một số lợi ích có thể có của massage đầu:

Massage đầu cải thiện tâm trạng của bạn

Căng thẳng và kiệt sức vì công việc có thể dẫn đến những cơn đau đầu lan xuống cổ, gáy, thậm chí là vai. Lúc này các dây thần kinh bị căng và giật gây đau nhức. Khi được thực hiện đúng cách, mát-xa đầu giúp giảm đau, thư giãn các tĩnh mạch ở đầu và giảm áp lực lên não.

Giảm đau nhức

Để giúp cơ thể tiết ra các hormone hạnh phúc như dopamine, serotonin, oxytocin và endorphin có tác dụng giảm đau, bạn nên áp dụng các kỹ thuật xoa bóp đầu khi mắc các triệu chứng như vậy. Luôn luôn, các bác sĩ yêu cầu bệnh nhân của họ làm điều này để giảm bớt cơn đau của họ càng nhanh càng tốt.

Cách massage đầu giảm đau và xua tan căng thẳng

Giải tỏa bản thân đến mức tối đa có thể

Mức độ tăng của hormone hạnh phúc do mát-xa sẽ giúp thư giãn các rễ thần kinh trong não. Để giữ tâm trạng thoải mái và cơ thể cân bằng, bạn có thể áp dụng phương pháp căng thẳng.

Giúp bạn có một đêm ngon giấc

Mất ngủ có thể do kiệt sức, cũng như các yếu tố khác. Bạn nên sử dụng ngay các kỹ thuật xoa bóp đầu để làm dịu não bộ. Ngoài ra, sự kết hợp của bài thuốc này với các loại tinh dầu sẽ đẩy nhanh hiệu quả, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh và ngon hơn.

Tăng cường sự phát triển của tóc

Các nang tóc được kích thích và cơn đau được giảm bớt khi thực hiện các kỹ thuật xoa bóp đầu. Nếu bạn tiếp tục mát xa trong 24 ngày, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trên da đầu, độ dày của tóc và độ bền của tóc

Cân bằng Huyết áp 

Nếu bạn muốn giảm huyết áp, các chuyên gia cho rằng các động tác xoa bóp đầu có thể làm được điều đó. Là một phần của lối sống lành mạnh, bạn nên thực hiện ít nhất 25-30 phút mỗi ngày.

Cách massage đầu bằng tay hiệu quả

Vì vậy, các phương pháp tốt nhất để massage đầu bằng tay là gì? Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể tựu thực hiện:  

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhẹ nhàng xoa bóp thái dương bằng cả hai tay, giữ các ngón tay khép lại để tập trung vào cơn đau cụ thể. Nhẹ nhàng xoa bóp sau gáy và dái tai bắt đầu từ thái dương. Tiếp tục thực hiện động tác này từ 3 đến 5 lần.

Sau khi đưa tay lên trán, bạn bắt đầu xoa nhẹ từ chân mày xuống thái dương, tập động tác này sáu lần.

Bước 3: Từ đỉnh đầu, bắt chéo vào giữa hai lông mày. Nhấn các điểm hui bằng hai ngón tay cái. Sau đó, dùng ngón tay ấn huyệt thái dương lan sang hai bên.

Hai ngón tay cái giữ ở vị trí thái dương, trong khi các ngón còn lại duỗi ra phía sau hết mức có thể đồng thời ấn vào vùng cách đỉnh đầu 2,5cm.

Bước 5: Dùng bốn ngón tay xoay nhẹ và chậm để thực hiện động tác massage đầu theo hình xoắn ốc trên đỉnh đầu giúp thư giãn tối đa. Lặp lại từ xương chẩm đến khắp nơi.

Bước 6: Xoay đều, nhẹ nhàng luồn 10 ngón tay vào tóc và da đầu. Sau đó, bạn kéo lần lượt từng phần tóc để trải nghiệm hiệu ứng làm dịu. Như một phần thưởng, động tác này giúp giảm bớt căng thẳng cho các dây thần kinh.

Bước 7: Nhẹ nhàng xoa bóp dái tai bằng ngón trỏ và ngón cái.

Để kết thúc quá trình massage đầu, bạn có thể ấn nhẹ lòng bàn tay vào tai khi còn ấm. Từ từ kết hợp các ngón tay trỏ ra sau đầu. Thực hiện lại hành động tổng cộng 36 lần.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01