Cách massage cho bàn tay

Bàn tay của chúng ta dường như không được nghỉ ngơi trong suốt cả ngày dài và ngày này qua ngày khác; dù làm việc nhẹ hay nặng, bàn tay cũng luôn phải hoạt động nên không tránh khỏi có những lúc bàn tay bị đau nhức, mỏi mệt. Chưa kể phát sinh những triệu chứng đau, tê ở bàn tay, ngón tay, cổ tay…

Đau và tê có thể giảm đáng kể bằng cách massage xoa bóp bàn tay. Massage cũng giúp cải thiện lưu thông máu, giảm cảm giác khó chịu và yếu cơ, vượt qua các bệnh nghiêm trọng về cơ và khớp. Hãy theo dõi khi cách massage trị chứng khó chịu ở tay. 

Massage xoa bóp lòng bàn tay và ngón tay

Nhẹ nhàng xoa hai lòng bàn tay vào nhau theo chuyển động tròn. Ngoài ra, bạn có thể ấn vào giữa lòng bàn tay đối diện bằng các ngón tay của một bàn tay. Tiếp theo, véo và mở rộng các ngón tay của bạn để giảm bớt sự khó chịu nhanh hơn. 

Cách massage cho bàn tay

Vì các ngón tay rất gần với các cơ quan trong cơ thể nên việc xoa bóp chúng có một số lợi thế. Ví dụ, xoa ngón tay út có thể giúp giảm đau đầu và vuốt ngón tay út có thể giúp giảm táo bón. Xoa bóp ngón giữa giúp xoa dịu tâm trí và tinh thần, tránh say tàu xe, cải thiện giấc ngủ. Xoa bóp ngón trỏ để giúp chữa các bệnh về thận. ruột kết hoặc dạ dày

Mặt khác, ngón tay cái có liên quan đến tim và phổi. Massage sẽ giúp tăng cường nhịp thở của bạn và giảm bớt căng thẳng cũng như lo lắng. Do đó, bạn không nên bỏ qua động tác này khi massage tay giảm đau.

Bấm huyệt trên cổ tay

Ngoài các ngón tay, massage bằng tay giúp cải thiện chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Bởi vì bàn tay có một số huyệt đạo, mỗi huyệt đạo liên kết chặt chẽ với các thành phần riêng biệt. Do đó, bấm huyệt sẽ hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Mặt khác, bấm huyệt mang lại tác động giảm đau tức thì và hiệu quả.

Bóp và giữ từng đầu ngón tay trong vài phút với áp lực tay vừa phải. Sau đó, để thư giãn trở lại, hãy massage nhẹ các đầu ngón tay. Kỹ thuật này sẽ làm giảm thành công tình trạng khó chịu ở xoang và viêm xoang.

Nhấn vào giữa lòng bàn tay đối diện bằng bốn ngón tay. Đây là kỹ thuật kích thích các huyệt đạo trong lòng bàn tay và các đầu ngón tay, hỗ trợ hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể.

Các vị trí châm cứu ngoài mu bàn tay cũng khá cần thiết. Điểm dương chi ở khớp cổ tay, huyệt ở nếp gấp khuỷu tay và huyệt khẩu ở miệng hổ chỉ là một vài ví dụ. Nhấn và giữ từng huyệt đạo trong khoảng 30 giây trước khi thả lỏng.

Cách massage xoa bóp tay để giảm đau như đã trình bày ở trên khá dễ dàng, trung bình chỉ mất khoảng 15 phút. Mặc dù thời gian có hạn nhưng nó có khả năng giải phóng áp lực mạnh mẽ trong các cơ và khớp. Không chỉ vậy, massage thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe rất nhiều. Bạn có thể trở nên khỏe mạnh bằng cách tự mình thực hiện, nhờ người thân giúp đỡ hoặc đến các cơ sở massage.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01