Cách massage bấm huyệt trị ho

Phương pháp masage bấm huyệt từ lâu đã rất phổ biến và được nhiều người yêu thích nhờ những tác dụng mà nó đem lại. Với phương pháp này, ta sẽ thực hiện masage lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể, từ đó truyền tín hiệu đến các cơ quan trong cơ thể qua các dây thần kinh và mạch máu, giúp cơ thể duy trì hoạt động bình thường từ bên trong. Hiện nay, đây còn được coi là một phương pháp trị ho được nhiều người yêu thích.

Ho là khi hệ miễn dịch của cơ thể xuất hiện vấn đề khiến những vi khuẩn đường hô hấp xâm nhập vào cơ thể gây nên các bệnh như cảm cúm, viêm phế quản, viêm amidan,…. Khi cơ thể mắc các bệnh này, những cơn ho sẽ là cách cơ thể phản xạ để loại bỏ các vi khuẩn và chất nhầy ra khỏi cơ thể, từ đó giúp cơ thể mau chóng hồi phục. Tình trạng này tưởng như không mang lại ảnh hưởng nghiêm trọng, tuy nhiên nếu căn bệnh này kéo dài không được điều trị đúng cách có thể khiến cơ thể rất khó chịu, mệt mỏi, thậm chí phát triển thành nhiều bệnh nguy hiểm.

Phương pháp masage bấm huyệt này còn được đánh giá là rất an toàn và dễ thực hiện, vì vậy nhiều người đã lựa chọn tự thực hiện bấm huyệt tại nhà nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Tuy nhiên ta cần lưu ý thực hiện bấm huyệt đúng cách và xác định chính xác vị trí huyệt đạo, nếu không phương pháp này có thể không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Cách massage bấm huyệt trị ho

Đầu tiên, ta sẽ bắt đầu từ huyệt Dũng tuyền. Huyệt này được ví như trái tim thứ hai của con người, được áp dụng giúp kích thích khí huyết lưu thông tốt hơn, hạ hoả, giúp làm ấm bàn chân, cải thiện các cơn ho do nhiễm lạnh. Trước khi thực hiện bấm huyệt, ta có thể sử dụng một loại dầu nóng như dầu khuynh diệp hay dầu tràm, ngâm chân với nước ấm và lau khô với khăn mềm. Huyệt nằm ở điểm lõm gần chính giữa lòng bàn chân. Khi bấm huyệt ta bôi một chút dầu lên vị trí huyệt sau đó day ấn trong khoảng 15 phút với lực vừa phải. Thực hiện tương tự ở cả 2 chân.

Tiếp theo ta bấm huyệt Xích trạch. Huyệt đạo này nằm ở điểm chính giữa mặt trước khuỷu tay. Khi bấm huyệt ta duỗi thẳng cánh tay, dùng 4 ngón tay xoa tròn lên vị trí huyệt đến khi huyệt nóng lên, sau đó thực hiện day bấm trong khoảng 1 phút. Thực hiện đều đặn ở cả hai bên tay, bấm huyệt liên tục trong khoảng 4 - 5 ngày ta có thể thấy cơn ho được giảm đáng kể.

Huyệt đạo tiếp theo là huyệt Khổng tối. Huyệt Khổng tối nằm ở mặt trước cẳng tay, từ cổ tay đo lên trên khoảng 7 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ta co bàn tay lại trước bụng, vị trí huyệt hướng lên trên, sau đó xác định vị trí huyệt và bấm thả 14 lần liên tục, sau đó dùng ngón tay cái ấn giữ lên vị trí huyệt trong khoảng 1 phút là được.

Cuối cùng, ta thực hiện bấm huyệt Thái uyên. Huyệt Thái uyên là huyệt đạo có tác dụng cải thiện tình trạng cơn ho rất tốt. Huyệt này nằm tại điểm lõm ở phía bên ngoài cổ tay. Dùng ngón tay cái ấn liên tục trên huyệt 15 lần, sau đó đổi bên thực hiện tương tự. Ta lặp lại quá trình này trong khoảng 5 phút rồi dừng lại.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01