Các huyệt ở lưng và cách massage, day ấn

Ở lưng có những huyệt đạo khá quan trọng đối với sức khỏe. Khi các huyệt này được kích hoạt, các phủ tạng và kinh mạch trong cơ thể con người đều được tác động.

Do đó, các bạn đừng bỏ qua liệu pháp massage bấm huyệt vùng lưng để thư giãn cơ thể, giảm đau và chữa lành bệnh. Để hiểu thêm về điều này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Việc tác động vào các huyệt đạo xoa bóp vùng lưng sẽ hỗ trợ đả thông kinh mạch. Đồng thời máu được bơm đi khắp cơ thể nên tinh thần tỉnh táo, thoải mái, không còn đau nhức. Dưới đây là bốn vị trí châm cứu nên có hiệu quả trong việc mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe.

Huyệt Đại Trường Du

Huyệt Đại Trường Du nằm bên dưới đốt sống thắt lưng thứ tư và liên kết với các đoạn dây thần kinh L3 và L4. Để giảm khó chịu ở lưng, bạn chỉ cần xoa bóp, bóp và xoa bằng đầu ngón tay. Đồng thời, tình trạng khó chịu ở lưng, đau thần kinh tọa và chi dưới được cải thiện.

Hơn nữa, xoa bóp huyệt Đại Trường Du thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể con người. Sau đó bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu, tái tạo năng lượng cho bạn vào sáng hôm sau.

Các huyệt ở lưng và cách massage, day ấn

Huyệt Thần Du

Huyệt Thần Du là một huyệt đạo quan trọng ở vùng lưng chịu sự chi phối của các dây thần kinh L1 và L2. Vị trí này nằm bên dưới cột sống lưng thứ hai.

Châm cứu tại khu vực này sẽ giảm đau nhức xương khớp cũng như các bệnh về thận. Cùng với đó là khả năng quản lý khí thận, cơ thể thoải mái và đầu óc minh mẫn.

Huyệt Đại Chùy

Huyệt này được tìm thấy bên dưới đốt sống cổ thứ 7 (phần nhô ra sau cổ nổi bật nhất). Khi bạn ấn vào huyệt đạo này, nó sẽ làm sạch kinh mạch và giảm gió lạnh.

Để việc massage đạt hiệu quả, bạn phải ngồi thẳng lưng và đầu hơi ngả về phía trước. Người thực hiện nên thả lỏng và ấn vào huyệt đó theo nhịp đều đặn và liên tục.

Huyệt Tâm Du

Điểm Tâm Du được đo ra hai bên giữa đốt sống lưng D5 và D6. Nếu ấn những nốt này sẽ cải thiện được tình trạng đau dây thần kinh liên sườn, hồi hộp. Tình trạng khó chịu ở lưng, khó ngủ, hay quên, động kinh đều giảm đáng kể.

Khi xoa huyệt Tâm Du thì đưa ngón tay cái vào huyệt rồi xoa xung quanh. Quy trình phải được thực hiện liên tục từ 2 đến 5 phút và cả hai bên cùng một lúc.

Hướng dẫn sử dụng một quả bóng tennis để massage lưng:

Massage cực kỳ dễ dàng và bạn có thể thư giãn và điều trị chứng khó chịu ở lưng chỉ với hai quả bóng tennis. Bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

• Bước 1: Nằm ngửa, co đầu gối và nâng chân lên khỏi mặt đất.

• Bước 2: Nâng hông và nhét hai quả bóng tennis vào bên dưới khung xương sườn.

• Bước 3: Giữ tư thế này trong khoảng 60 giây.

Bạn có thể đặt quả bóng tennis ở các vị trí cơ khác nhau hoặc di chuyển cơ thể lên xuống để quả bóng tennis tiếp xúc với các bộ phận khác nhau của cơ thể. Để đảm bảo an toàn, tránh lăn hoặc đặt quả bóng tennis bên dưới cột sống.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01