9 Động tác massage chân khi tắm hiệu quả

Từ rất lâu, y học phương Đông đã rất coi trọng việc chăm sóc chân, coi đôi chân như bản đồ cơ thể thu nhỏ. Bởi chân có rất nhiều dây thần kinh kết nối với nhiều bộ phận khác nhau trọng cơ thể.

Trong đời sống và sinh hoạt hàng ngày chân lại phải chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể, bó trong đôi giầy nóng bức hoặc chênh vênh trên đôi giày cao gót... vì thế chân rất dễ bị mệt mỏi, nhất là nếu không được chăm sóc đúng cách, lâu dài không tốt cho sức khỏe.

Trong nội dung dưới đây ghế massage Okasa sẽ chia sẻ với các bạn 9 Động tác massage chân khi tắm hiệu quả nhé.

9 Động tác massage chân khi tắm hiệu quả

#1. Bạn ngồi xuống nền nhà, hai chân hơi co và để bàn chân tiếp xúc với mặt sàn. Sử dùng 2 bàn tay để vuốt mạnh từ mắt cá chân lên đến đầu gối, vuốt đằng trước rồi chuyển sang vuốt phía sau, tiếp đến là 2 bên chân của mình.

#2. Dùng cả 2 bàn tay để massage vòng tròn theo chiều kim đồng hồ tại điểm giữa bắp chân và gót chân. Các bạn thực hiện động tác này trong 4 - 5 phút rồi chuyển sang chân còn lại.

#3. Dùng 2 tay đồng thời bóp mạnh ở bắp chân cả 2 bên chân, lặp lại động tác cùng với sự di chuyển lên xuống khắp bắp chân trong khoảng 5 phút.

#4. Dùng 2 tay đồng thời massage nhẹ nhàng ở cả 2 đầu gối. Sau đó kết thúc mạnh bằng thao tác bóp mạnh 2 ngón tay cái ở ngay phía trên gối rồi di chuyển dần lên trên đùi. Động tác massage này các bạn cũng thực hiện trong khoảng 5 phút.

#5. Để 2 bàn tay hơi khum lại rồi lại nhẹ nhàng vỗ dọc theo phía bên trong của bắp đùi. Lặp lại động tác trong khoảng thời gian 3 phút.

#6. Các bạn duỗi thẳng và khép hờ các ngón tay, sau đó đặt bàn tay vuông góc với phần giữa tay và bắp đùi. Chặt xuống 1 cách nhẹ nhàng để giải phóng sự mệt mỏi ở bắp đùi. Lặp lại động tác trong khoảng thời gian 3 phút.

#7. Tiếp tục sử dụng 2 tay để nhẹ nhàng vỗ cho 2 bên đùi, nhưng thả lỏng 2 tay.

#8. Các bạn nắm 2 bàn tay thành nắm đấm và đấm nhẹ nhàng dọc theo phía trong đùi khoảng 3 phút.

#9. Sử dụng 2 bàn tay vuốt nhẹ từ mắt cá chân lên trên. Lặp lại động tác nhiều lần trong khoảng thời gian 2 phút.

Sau mỗi ngày làm việc bạn chỉ cần bỏ ra 30 - 40 phút để massage, chăm sóc cho đôi chân của mình, sau đó mới đi tắm. Điều này sẽ giúp bạn trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi lại phía sau.

Ngoài ra, để mọi việc trở nên đơn giản và thuận lợi hơn bạn có thể trang bị 1 chiếc ghế massage chân hoặc ghế massage toàn thân có chức năng massage chân chuyên sâu. 

Các ghế massage cao cấp với hệ thống con lăn massage chân chuyên dụng sẽ mang đến các bài massage nhẹ nhàng, tác động vào các huyệt đạo ở chân, gan bàn chân giúp bạn nhanh chóng phục hồi năng lượng.

Ghế massage hiện đại còn được trang bị hệ thống túi khí, tính năng massage hồng ngoại tác động sâu dưới da, đến các mô và tế bào, làm giãn mạch và giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm áp lực co bóp cho tim.

Trên đây là 9 Động tác massage chân khi tắm hiệu quả lại đơn giản, dễ làm. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Động tác massage, massage chân, ghế massage chân, ghế massage toàn thân... Hãy liên hệ với Okasa để được tư vấn hiệu quả.

Bình luận
4.7/21 đánh giá

Bài viết khác

Xem thêm

Giá tận gốc
100% chính hãng
Bảo hành 6 năm
Showroom Okasa

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SỨC SỐNG MỚI

Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0107733793 cấp lần đầu ngày 23/02/2017 - Đăng ký thay đổi lần 2 ngày 31/10/2018
Address: 89 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: okasa.vn
Email: info@kiwami.vn
Hotline: +84949410333
Sitemap

Zalo LiveChat 01