Massage có thể hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp hay không?

12/03/2017 22:01, Theo Ghế Massage |

Các liệu pháp massage giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình điều trị bệnh đau nhức xương khớp ở người cao tuổi.

Đau nhức xương khớp được coi như một căn bệnh tuổi già. Hầu như ai khi tới độ tuổi 60, 70 đều phải chịu đựng những cơn đau khó chịu do căn bệnh này gây ra. Để đẩy lùi đau nhức xương khớp, người bệnh cần được tư vấn và khám chữa tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín và kết hợp với một vài biện pháp hỗ trợ như vận động thường xuyên với cường độ phù hợp, chế độ dinh dưỡng hợp lý,… Trong số đó, các liệu pháp massage giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Tại sao massage lại được xem như là một phương pháp hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả?

Massage giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu

Image Alt

 

Các phương pháp massage giúp kích thích sự vận hành trơn tru của hệ tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp loại bỏ các chất độc hại và đưa các chất dinh dưỡng đi nuôi dưỡng các tế bào sụn khớp, gân cơ,… nhờ đó mà cải thiện đáng kể tình trạng bệnh.

Xóa bỏ sự mệt mỏi về thể chất và căng thẳng về tinh thần

Những giây phút massage sẽ khiến cho cả cơ thể người bệnh được nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn. Khi ấy tất cả các cơ quan trong cơ thể đều được thả lỏng và chăm sóc tích cực, giúp chúng lấy lại được năng lực để hoạt động tốt hơn. Cùng với đó, tâm trạng và tinh thần của người bệnh cũng tốt lên rất nhiều, họ trở nên lạc quan, vui vẻ hơn và bệnh tật từ đó cũng từ đó mà thuyên giảm.

Giảm bớt những đau đớn

Image Alt

 

Quá trình massage giúp các mô cơ và hệ xương được vỗ về và giảm đau hiệu quả. Trong suốt thời gian massage, có rất nhiều các huyệt đạo quan trọng trên cơ thể được tác động và giải tỏa những vị trí bị đau nhức.

Massage kiểm soát cân nặng

Như chúng ta đã biết, béo phì là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh đau nhức xương khớp ở người già, khi massage thường xuyên, các mô mỡ sẽ được đánh tan, ngăn ngừa quá trình tích tụ mỡ và kiểm soát cân nặng hiệu quả. Đó cũng chính là một lý do khiến cho massage được sử dụng nhưng là một phương pháp hiệu quả để hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Tới giờ thì bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Liệu massage có hỗ trợ điều khị đau nhức xương khớp?” rồi phải không nào?  Hãy tham khảo thêm thật nhiều bài viết hấp dẫn và hữu ích khác trên web site của shop ghế massage toàn thân Inada nhé!


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333