Hiểu về hệ thống con lăn trên ghế massage

29/08/2020 20:06, Theo Ghế Massage |

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, còn gì tuyệt vời hơn được trở về nhà và thư giãn trên chiếc ghế massage để thư giãn cơ thể? Ghế massage hiện nay vô cùng được ưa chuộng, không những đáp ứng được như cầu chăm sóc sức khỏe, thiết bị này còn có thể trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn như một món đồ nội thất cao cấp. 

Trong mỗi chiếc ghế massage, con lăn massage được coi là linh hồn của chiếc ghế, là bộ phận đảm nhiệm vao trò quan trọng nhất: thực hiện các thao tác massage bấm huyệt. Tuy nhiên, liệu tất cả người dùng đều đã biết về bộ phận này? Cấu tạo ra sao, đem lại tác dụng gì và có những loại nào?

Trước hết là về cấu tạo:

Mỗi con lăn trong ghế massage đều được cấu tạo từ 3 bộ phận chính:

- Đầu bi lăn hay còn gọi là bánh xe: đây là phần tác động lên cơ thể người sử dụng. Các bánh xe thường được làm bằng nhựa, trải qua nhiều cải tiến, nhiều loại ghế massage hiện nay đã sử dụng con lăn có đầu bi làm bằng silicon để gia tăng cảm giác mềm mại khi massage, giúp mô phỏng các thao tác tay người tốt hơn.

- Phần trục: bộ phận cố định với phần khung máy, có các đường ray để con lăn có thể di chuyển.

- Tay đòn: bộ phận nối giữa đầu bi lăn và phần trục.

Hiểu về hệ thống con lăn trên ghế massage

Mỗi con lăn đều được gắn chip, chúng nhận tín hiệu điều khiển qua hệ vi mạch và thực hiện các chương trình massage đã được lập trình sẵn. Mỗi bài massage có những cấp độ khác nhau và các kĩ thuật massage khác nhau, người dùng có thể điều chỉnh và chọn chương trình phù hợp nhất với bản thân.

Như đã nói ở trên, con lăn được coi là bộ phận quan trọng nhất của mỗi chiếc ghế massage, nó thực hiện các thao tác massage giúp kích thích lưu thông khí huyết, cải thiện hệ tuần hoàn, từ đó đem tới nhiều lợi ích về sức khỏe như:

- Giảm đau tại chỗ cho các vùng cơ thể đau, nhức, mỏi

- Giảm căng thẳng, stress, cải thiện chất lượng giấc ngủ

- Thúc đẩy lưu thông máu, đưa oxi và các chất dinh dưỡng tới các bộ phận khác nhau trên cơ thể, chăm sóc các bộ phận cơ thể

- Tăng cường quá trình dào thải độc tố

- Giảm áp lực lên đĩa đệm

- Giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lí khác nhau

Phân loại theo bộ phận tác động, con lăn có 3 loại:

- Con lăn massage lưng: trên các loại ghế massage, lưng là bộ phận luôn luôn được bố trí con lăn. Nếu là con lăn 2D, chúng đảm nhiệm nhiệm vụ cơ bản là massage, các con lăn 3D, 4D hiện đại hơn không chỉ di chuyển linh hoạt hơn mà còn được trang bị nhiều tính năng giúp nâng cao hiệu quả như: tính năng body scan giúp phân tích thể trạng người dùng để con lăn xác định được chính xác các vị trí cần chăm sóc, vị trí các huyệt… hay hệ thống sưởi nhiệt hồng ngoại giúp tác động sâu xuống dưới da…

- Con lăn cổ - gáy: Những con lăn phân bố tại vùng cơ thể này hầu như không di chuyển mà cố định ở một chỗ, chỉ hoạt động bằng đầu bi lăn.

- Con lăn lòng bàn chân: có thể là bị lăn, hoặc các ống được gắn gai nhỏ, chủ yếu massage cạo gió và bấm các huyệt ở gan bàn chân.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333