Ghế massage hỗ trợ điều trị đau cơ, căng cứng cơ như thế nào?

30/07/2020 16:06, Theo Ghế Massage |

Hiện nay tình trạng căng cứng cơ xảy ra rất phổ biến ở nhiều độ tuổi và nhiều giới tính. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do vận động sai cách hoặc quá sức, khiến các bó cơ phải hoạt động quá mạnh mẽ. Bên cạnh, đó, thói quen sinh hoạt và ngủ nghỉ không sinh học cũng có thể dẫn đến tình trạng căng cơ. 

Hiện tượng căng cơ xảy ra chủ yếu ở những người phải làm công việc lao động nặng nhọc hoặc những vận động viên thể thao thường phải hoạt động nhiều, dẫn đến việc làm cơ bị tổn thương và căng cứng nhất thời. Ngược lại, đối với nhóm người làm việc văn phòng hay người cao tuổi, do yêu cầu công việc không thể vận động nhiều hoặc không đủ sức khỏe để làm những hoạt động phù hợp, lâu ngày không luyện tập cũng sẽ dẫn đến căng cơ.

Ghế massage từ lâu đã nổi tiếng là một cồn cụ massage chăm sóc sức khỏe xa xỉ với giá cả không phải ai cũng có thể chi trả được. Tuy nhiên, với nhu cầu chăm sóc cơ thể ngày càng tăng cao, các nhà sản xuất đã ra mắt những mẫu mã với giá thành rẻ hơn nhưng vẫn giữ nguyên được những tính năng massage chuyên nghiệp.

Với hai bộ phận quan trọng nhất trong chiếc ghế massage bao gồm các con lăn và túi khí làm nhiệm vụ xoa bóp, những bộ phận này được lập trình sao cho có thể mô phỏng các động tác massage như người thật với độ chính xác cao. Từ đó, người dùng có thể  vừa thoải mái trải nghiệm ghế massage vừa được chăm sóc sức khỏe cùng lúc.

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau cơ, căng cứng cơ như thế nào?

Công dụng lớn nhất của ghế massage đó là giảm đau nhức toàn bộ cơ thể, đặc biệt là với các khớp xương và cơ bắp. Những tác động massage lên cơ thể có thể giúp các cơ được thả lỏng, giảm tình trạng căng cơ và điều trị các bệnh về xương hiệu quả. 

Thêm vào đó, khi cơ thể được thư giãn, các dây thần kinh và mạch máu được kích thích để làm việc hiệu quả hơn, đưa các chất dinh dưỡng cần thiết đi đến các cơ quan trong cơ thể. Ghế massage cũng có thể hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, kích thích tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường hệ miễn dịch.

Được áp dụng sản xuất dựa theo những nghiên cứu khoa học và những công nghệ hiện đại, ghế massage ngày càng phát triển và hiện nay đã được áp dụng trong việc chữa bệnh trong nhiều liệu trình y khoa. Các tác động của các con lăn và túi khí có tác dụng mạnh mẽ nhất khi áp dụng điều trị các bệnh chữa đau xương khớp, làm mềm cơ và ngăn chặn các bệnh liên quan.

Các túi khí được lặp đặt dọc theo ghế massage ở các vị trí như lưng, bắp ay và bắp chân, hoạt động với cử động căng - nhả liên tục khiến cơ liên tục được nhào năn và xoa bóp, từ đó tăng tính deo dai cho cơ thể và độ đàn hồi với các mô liên kết. Bên cạnh đó, kích thích này còn giúp các mạch mãu được giãn nở, kích thích đưa máu lưu thông đi toàn cơ thể, giúp giảm đau nhức hiệu quả.

Các con lăn cũng hoạt động dựa theo khung ghế trải dài và lan rộng đi khắp cơ thể. Theo như lập trình di chuyển, những con lăn này còn có thể thực hiện những kĩ thuật chuyên nghiệp như day, ấn, bấm huyệt, giúp giảm các cơn đau nhức tận gốc, giúp giảm sự căng cứng cơ và có hiệu quả sức khỏe lâu dài.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333