Ghế massage hỗ trợ điều trị bệnh khô khớp như thế nào

29/07/2020 21:22, Theo Ghế Massage |

Khô khớp là một bệnh lí khá phổ biến về các vấn đề xương khớp. Tình trạng khô khớp thường xảy ra ở đầu gối, các khớp bàn tay và bàn chân. Căn bệnh này có thể hiểu rằng khi lượng dịch nhờ ở khớp tiết ra không đủ lượng yêu cầu để bôi trơn khớp khi các đầu xương tiếp xúc với nhau, từ đó dẫn đến sự va chạm của các sụn ở khớp, có thể gây đau đớn và bất tiền cho người bệnh khi hoạt động sinh hoạt hàng ngày. 

Tình trạng này tưởng không nghiêm trọng, tuy nhiên nếu duy trì càng lâu, các sụn ở khớp sẽ bị bào mòn, gây sưng bên trong, nếu bệnh phát triển nặng hơn có thể biến thành những căn bệnh vô cùng nguy hiểm như teo khớp, liệt khớp gối, khớp biến dạng.

Căn bệnh khô khớp chủ yếu gặp ở những người lớn tuổi, do dự lão hóa tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người trẻ tuổi không gặp phải tình trạng khô khớp. Đối với những đối tượng lười vận động, có ít thời gian để vận động thì sẽ khiến các dịch khớp không thể tiết ra đều đặn. Đặc biệt, với những người sinh hoạt và nghỉ ngơi không khoa học trong thời gian dài, các bệnh về xương khớp sẽ xảy ra nhiều hơn.

Để điều trị căn bệnh này, ghế massage thường được công nhận là một công cụ hoàn hảo chữa các bệnh về đau nhức xương khớp, bên cạnh đó còn có tác dụng thư giãn thần kinh, giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Để điều trị bệnh khô khớp, các ghế massage sẽ được trang bị những túi khí hoạt động theo nguyên lí căng - nhả đều đặn. 

Ghế massage hỗ trợ điều trị bệnh khô khớp như thế nào

Điều này sẽ tạo một lực ép chặt và massage cơ trực tiếp như những động tác massage bình thường. Những túi khí này cũng thực hiện các động tác nhàu nặn lên vị trí các khớp, giúp giảm các cơn đau một cách chậm rãi. Sau một thời gian điều trị, những vết sưng tấy sẽ từ từ biến mất nhờ những tác động lên sâu bên trong điểm sụn bị tổn thương.

Ở những chiếc ghế massage hiện đại còn có những chế độ đặc biệt như kép dãn cơ thể, massage toàn thân bằng phương pháp xoa bóp nhiệt từ tia hồng ngoại, từ đó mang đến những tác động mạnh mẽ hơn cho quá trình trị liệu. 

Khi cơ thể được kéo căng, các khớp sẽ di chuyển nhằm kích thích tiết dịch bôi trơn, sau một thời gian liên tục sử dụng ghế massage, cơ thể sẽ hình thành một thói quen tiết dịch cho ổ khớp không bị khô. Ngoài ra, các con lăn và thân ghế được lập trình với những tính năng rung lắc, đấm bóp qua da sẽ tác động lên các ổ khớp khô, hình thành các hoạt động nhẹ nhàng.

Điều trị căn bệnh khô khớp bằng ghế massage có thể đem lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên người bệnh không nên sửu dụng ghế massage quá thường xuyên và nhiều lần trong ngày. Tần suất sử dụng ghế massage hợp lí nhất được các bác sĩ khuyên dùng là từ 15-30 phút mỗi ngày. 

Để liệu trình sử dụng ghế massage mang lại tác dụng lớn nhất, người bệnh nên sử dụng ghế massage lúc sáng sớm và tối muốn, mỗi lần sử dụng 15 phút. Hai thời điểm này được cho là khoảng thời gian người bệnh hay cảm thấy các cơn đau rõ nhất trong ngày.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333